เล่าเรื่องบาปทั้ง 7 และจุดเชื่อมโยงกับการเล่น ไฮโลไทย

เล่าเรื่องบาปทั้ง 7 และจุดเชื่อมโยงกับการเล่น ไฮโลไทย

เล่าเรื่องบาปทั้ง 7 และจุดเชื่อมโยงกับการเล่น ไฮโลไทย สำหรับบาปทั้ง 7 นั้นเป็นหลักคำสอนของศาสนาคริสต์ ซึ่งในศาสนาคริสต์จะมีการแบ่งบาปไว้ 2 ประเภทด้วยกัน คือบาปเบาและมหาบาป บาปเบาจะสามารถให้อภัยได้ด้วยการไปสารภาพบาปกับบาทหลวง โดยสิ่งที่เป็นขั่วตรงข้ามกับมหาบาปทั้ง 7 คือ บัญญัติ 10 ประการ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ บัญญัติ 10 ประการ กับการแก้ปัญหาเกี่ยวกับ ไฮโลไทย

แต่ทว่ามหาบาป 7 ประการจะไม่สามารถให้อภัยได้และบาปนั้น จะติดตามไปแม้วิญญาณจะออกจากร่างไปหาพระเยซูแล้วก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าตามความเชื่อของไทยแล้วการเล่นพนันหรือการเล่น ไฮโลไทย นั้นก็ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย บ้างก็เรียกมันว่าอบายมุข จนกลายเป็นเรื่องผิดศีลตามศาสนาพุทธไปด้วยเสียเลย

เรื่องราวการกำเนิดบาปที่เกี่ยวข้องกับการเล่นไฮโล

วันนี้เราจะมาทำการอธิบายว่าจริงๆแล้ว การเล่น ไฮโลพื้นบ้าน นั้น ผิดศีลธรรมหรือเป็นบาปเช่นเดียวกับบาปทั้ง 7 ของศาสนาคริสต์หรือไม่ ซึ่งเราจะเรียงจากบาปที่น้อยไปหาบาปที่มาก ดังต่อไปนี้

 • บาปที่ 1 ราคะ เป็นบาปที่สามของเจ็ดมหาบาป เชื่อกันว่าคนที่มีราคะคือคนที่มีแต่ตัณหาซึ่งนำพาไปสู่ความไม่สะอาด ตรงข้ามกับความดีคือความบริสุทธิ์ บาปในข้อนี้จะมีปีศาจแห่งราคะหรืออัสโมเดียสเป็นสัญลักษณ์ โดยมันจะมีรูปร่างเป็นสัตว์ประหลาดมีสามหัว ขี่มังกรและถือหอกเป็นอาวุธ

  โดยหัวทั้งสามหัวของมันจะมีหัววัว หัวแพะ และหัวคน ทั้งสามหัวถือเป็นสัตว์ที่ลุ่มหลงในตัณหา เพราะฉะนั้นคนที่มีตัณหาจึงถือว่ามีบาป แล้วการเล่น ไฮโล789 นับว่าเป็นบาปหรือไม่ หากคุณเล่น ไฮโล88 ด้วยราคะและตัณหา มุ่งหวังผลประโยชน์และเงินกำไรที่จะได้รับราวกับกำลังหลุ่มหลงในสิ่ง ๆ นั้นอย่างไม่ลิมหูลืมตา แน่นอนว่านั้นเป็นสิ่งที่บาปได้

 • บาที่ 2 ตะกละ เป็นมหาบาปที่ห้าของเจ็ดมหาบาป เป็นบาปที่ว่าด้วยการกินและดื่มที่ไม่รู้จักพอ ความตะกละคือความที่ไม่รู้จักอิ่ม กินเท่าไหร่ ดื่มเท่าไหร่ ก็ไม่มากพอเสียที เราเรียกสิ่งนั้นว่าตะกละ เช่นเดียวกับการเล่น ไฮโลไทยออนไลน์มือถือ หากคุณตะกละเล่น ตะกละหวังกินผลกำไรเสียจนไม่มีหยุดหย่อนไม่รู้จักพอ

  เป็นเช่นนั้นคุณก็จะกลายเป็นคนบาปในเรื่องนี้ได้ ซึ่งศีลธรรมที่จะช่วยกำจัดความตะกละก็คือ ความพอดี หากไม่มีความพอดีคุณก็จะกลายเป็นเบลเซบับ ปีศาจแห่งความตะกละนั้นเอง

 • บาปที่ 3 ความโลภ บาปชนิดนี้มีปีศาจตัวแทนชื่อว่า มาม่อน ปีศาจแห่งเงินตรา ความโลภคือบาปที่สร้างมนุษย์ให้กลายเป็นขโมยและฆาตกร เพราะอะไรถึงกล่าวเช่นนี้ นั้นก็เพราะ เงินตรามีอำนาจและอิทธิพลต่อการดำเนินของชีวิตมนุษย์ ซึ่งการเล่น ไฮโลไทยออนไลน์เว็บไหนดี ที่มีผลกำไรคือเงินตรานั้น

  ก็ถือเป็นสิ่งที่ก่อให้กำเนิดความโลภในจิตใจของผู้เล่นได้เช่นกัน แต่ทว่าคุณจะกลายเป็นมาม่อนหรือไม่นั้น อยู่ที่ว่าคุณมีศีลธรรมที่จะช่วยกำจัดความโลภอย่างความเมตตามากน้อยแค่ไหน การเล่นไฮโลเพื่อมุ่งหวังเงินกำไรไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่สิ่งที่ผิดคือการมุ่งหวังมากจนเกินไป

 • บาปที่ 4 ความเกียจคร้าน เบลฟากอร์ ชื่อของตัวแทนปีศาจแห่งความเกียจคร้าน เป็นบาปที่ส่งผลให้คุณเพิกเฉยต่อทุกสรรพสิ่ง ทุกความเพิกเฉยมักมาจากความเกียจคร้าน เพราะฉะนั้นหากคุณเล่นไฮโลอย่างไม่มีการศึกษาหรือขี้เกียจที่จะตรวจสอบความปลอดภัยและความน่าเชื่อของเว็บ ไฮโลไม่โกง ที่ต้องการจะเล่น เป็นเช่นนั้นคุณอาจจะกลายเป็นทั้งคนบาปและคนโง่ในคราวเดียวกัน

 • บาปที่ 5 ความโกรธ เป็นบาปที่มีพลังและอนุภาพรุนแรงมากเมื่อเทียกับบาปอื่น ๆ ความโกรธจะส่งผลผู้นั้นรู้สึกต้องการเผาผลาญทุกอย่างเพื่อระงับความโกรธของตัวเอง บาปนี้มักเป็นบ่อแห่งการกำเนิดการฆาตกรรมในหมู่มนุษย์ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ด้วยกันเอง หรือมนุษย์กับสัตว์และสิ่งของใดอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณเล่น ไฮโลไทยฟรี ด้วยความโกรธ คุณก็เป็นผู้ทำลายทุกอย่าง

  ทำทุกสิ่งอย่างขาดสติและผลที่ตามมาคือคุณจะเสียมากกว่าจะได้รับ ยกตัวอย่างเช่น เดิมพันด้วยความโกรธ ข่มเหงคู่ต่อสู้ด้วยการเดิมพันหมดหน้าตัก บทสรุปคือแพ้ กลายเป็นคุณทำลายชีวิตของตัวเองด้วยการเล่น ไฮโลไทยทดลองเล่น จนหมดตัว ศีลธรรมที่จะช่วยขจัดความโกรธได้คือความนอบน้อมและการให้อภัย

 • บาปที่ 6 ความริษยา มีปีศาจเลวีอาแทนเป็นตัวแทนของความริษยา มีรูปร่างเป็นสัตว์เลื้อยคลานคล้ายงูยักษ์หรือมังกร เหตุผลที่เลวีอาแทนได้กลายเป็นตัวแทนของความริษยานั้นตำนานบอกเอาไว้ว่ามันเป็นสัตว์ที่อิจฉามนุษย์ที่มีอิสระเสรี อยู่ได้ทั้งบนพื้นดิน ภูเขาและท้องทะเล

  แต่มันกลับถูกกักขังให้อยู่ได้เพียงแต่ในท้องทะเลเท่านั้น เช่นนี้แล้วก็เปรียบเสมือนกับการเล่นพนันพื้นบ้านไทยอย่างไฮโล หากผู้เล่นคนไหนที่สามารถเล่นไฮโลได้อย่างอิสระ วางเดิมพันอย่างไรหรือเท่าไหร่ก็ได้ ก็ย่อมเป็นที่อิจฉาของผู้เล่นที่ไม่สามารถเล่น ไฮโลออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ ได้เช่นกัน

 • บาปที่ 7 ความเย่อหยิ่ง บาปชนิดนี้เป็นรากฐานของความชั่วร้ายทั้งสิ้น เรียกอีกหนึ่งอย่างว่า ความเห็นแก่ตัว ความเย่อหยิ่งก่อให้เกิดความเห็นแก่ตัว เห็นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่น ส่งผลให้มีการกระทำพฤติกรรมที่แสดงออกต่อคนอื่นนั้นค่อนข้างจะก้าวร้าว เฉกเช่นกับการเล่นพนันออนไลน์

  หากคุณเล่นไฮโลไทยด้วยความเย่อหยิ่ง ทนงตัวว่าคุณดีกว่าผู้เล่นคนอื่น นั้นจะส่งผลให้การเล่นไฮโลของคุณในเว็บ ไฮโลSA แห่งนั้นไม่มีความสุข จะไม่มีใครแบ่งปันหรือคอยแนะนำคุณเกี่ยวกับการเล่นไฮโลที่ถูกต้องและดีที่สุดให้แก่คุณเลย

สรุป

จากที่ได้ เล่าเรื่องบาปทั้ง 7 และจุดเชื่อมโยงกับการเล่น ไฮโลไทย ไปแล้วทั้งสิ้นข้างต้นนั้น จะเห็นได้ว่าการเล่นไฮโลออนไลน์นั้น จะบาปหรือไม่ขึ้นอยู่ที่ตัวของผู้เล่น ว่ามีการกระทำที่เป็นบาปทั้ง 7 บาปข้างต้นหรือไม่ การเป็นบาปไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว

หากคุณเคยเล่นไฮโลด้วยการทำตัวผิดหนึ่งในบาปใดบาปหนึ่งจากมหาบาปทั้ง 7 คุณสามารถหยุดและปรับตัว ขจัดบาปที่เกิดขึ้นในจิตใจคุณได้ด้วยศีลธรรมที่เราได้กล่าวไว้ในบาปนั้น ๆ ข้างต้นได้เสมอ ดังนั้น การเล่นพนันเป็นบาปหรือไม่

เรากล้าขอตอบเลยว่าสำหรับการเล่นพนันอย่างถูกต้องและถูกศีลธรรมนั้นย่อมไม่ผิดบาปอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่าลืม สมัครไฮโลออนไลน์ฟรี แล้วเข้ามาเดิมพันพร้อมทั้งขจัดบาปด้วยศีลธรรมไปพร้อมกันเลย

สนับสนุนโดย: http://hilospec.com/

บทความที่แนะนำ: รวมฉากหนังไทย กับการเล่นไฮโลไทย

สมัครสมาชิก: @SPCCLUB

เล่าเรื่องบาปทั้ง 7 และจุดเชื่อมโยงกับการเล่น ไฮโลไทย
HILOSPEC
HILOSPEC
HILOSPEC เราเป็นผู้ให้บริการไฮโลไทย โดยถูกต้องตามกฎหมายประเทศไทย เป็นเว็บไฮโลออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ สมัครฟรีไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เปิดบริการลูกค้าทุกท่านตลอด 24 ชั่วโมง สมัครวันนี้ รับฟรีโปรโมชั่นดี ๆ จากเราอีกมากมาย

บทความล่าสุด

สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ